Milehighhomeguide.com รีวิวที่พัก ราคาประหยัด ทาวน์โฮม แต่งบ้าน ทาวน์โฮม pantip แต่งทาวน์โฮมอย่างไร ให้สวย อยู่สบาย

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม pantip แต่งทาวน์โฮมอย่างไร ให้สวย อยู่สบาย

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม pantip แต่งทาวน์โฮมอย่างไร ให้สวย อยู่สบาย post thumbnail image

ปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนตั้งตารอ โดยเฉพาะคนที่รักการแต่งบ้าน แต่งทาวน์โฮม และกำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆในการแต่งบ้าน ขอเอาใจคนอยู่ทาวน์โฮมด้วยไอเดีย แต่งบ้าน ทาวน์โฮม pantip เพื่อสร้างบรรยากาศที่สวยงามอบอวลไปด้วยสีสันแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ นอกจากจะสวยงามแล้วยังทำให้บ้านน่าใช้งานอีกด้วย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน พร้อมไปดู

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม pantip ให้สวย 

เลือกใช้โทนสีสว่าง

ใครที่อยากแต่งทาวน์โฮมรับเทศกาลควรเลือกสีผนังห้อง หรือเลือกของแต่งบ้าน เช่น โซฟา ผ้าม่าน พรม ให้เป็นสีโทนสว่าง เช่น ฟ้าอ่อน ขาว เทาอ่อน หรือสีเอิร์ธโทนก็จะช่วยแต่งบ้านทาวน์โฮมของเราให้ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน กว้าง สบายตามากขึ้น หากเลือกทาผนังเป็นสีขาวจะช่วยให้บ้านดูสว่างในตอนกลางวันและยังช่วยประหยัดไฟได้มากขึ้นด้วย

เลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

ครั้งแรกที่ฉันเข้าไปในทาวน์โฮมที่มีสิ่งของต่าง ๆ มากมาย ฉันรู้สึกทึ่งกับห้องที่มีมากมายขนาดนี้ ของเราก็เก็บได้สบายๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไป อุปกรณ์ต่างๆ มีจำนวนมากขึ้นจนแทบไม่มีที่เก็บ ดังนั้นการแต่งทาวน์โฮมอย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่สามารถเก็บของได้นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับการใช้งานอื่นๆ เช่น ตู้ที่มีลิ้นชักแบบซ่อน โต๊ะทานอาหารที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมทำงานได้ และประหยัดพื้นที่ในบ้านอีกด้วย

เลือกใช้แสงไฟโทนอบอุ่น

แสงไฟช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับทาวน์โฮมของคุณ หากใครอยากแต่งทาวน์โฮมให้มีบรรยากาศอบอุ่น พักผ่อน รับปีใหม่ เพียงลองใช้แสงวอร์มไวท์ที่ให้โทนสีส้มนวล ไม่สว่างเกินไป เหมาะสำหรับใช้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องนั่งเล่น หรือเลือกใช้แสงเฉพาะบางมุมของห้อง จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับการตกแต่งบ้านทาวน์โฮมของคุณได้อย่างมีเอกลักษณ์

ใช้ของตกแต่งทาวน์โฮม เพิ่มชีวิตชีวาในบ้าน

อย่าลืมหาของตกแต่งเพิ่มเติมมาวางตามมุมต่าง ๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดีก็ลองเลือกตามความชอบกันได้เลย เช่น ใครชอบธรรมชาติก็หาต้นไม้หรือแจกันสวย ๆ มาวางไว้ที่มุมห้องนั่งเล่น หรือใครชอบงานศิลปะก็นำภาพมาติดฝาผนังได้เลย จะช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

 ตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นมุมพักผ่อน

ใครที่อยากมีมุมพักผ่อนเพิ่มเติมอาจตกแต่งทาวน์โฮมโดยใช้พื้นที่หน้าบ้านจัดสวนเล็กๆ เพิ่มชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน เพิ่มโต๊ะกาแฟและเพิ่มความสวยงามด้วยดอกไม้และต้นไม้ ติดตั้งโคมไฟไว้ตามจุดต่าง ๆ ยังช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณดูสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

ตกแต่งทาวน์โฮมยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

รูปแบบการใช้ชีวิตในแต่ละยุคก็มีความเป็นอยู่แตกต่างกันไปตามยุคสมัย ราคาบ้านและที่ดินพุ่งสูงขึ้นมาก ที่อยู่อาศัยจึงเน้นใช้ที่ดินน้อย ทาวน์โฮมเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการอยู่อาศัยยุคใหม่ อีกทั้ง รูปแบบการใช้ชีวิตที่ทันสมัย อย่างไรก็ตาม การลดขนาดพื้นที่ให้น้อยลงไม่ใช่คำตอบ การใช้ชีวิตต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำแนวทางการแต่งทาวน์โฮมยุคใหม่ ที่เน้นแก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้กลายเป็นพื้นที่โปร่งสบายช่วยให้การอยู่อาศัยในทาวน์โฮม สะดวกสบายยิ่งขึ้น

Living Room ห้องนั่งเล่น 

สำหรับทาวโฮมมักใช้ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับสมาชิกในครอบครัวดูทีวี นอนเล่น และอาจประยุกต์เป็นห้องนั่งเล่นในห้องก็ได้ การออกแบบจึงต้องเน้นให้สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ หากคุณต้องการให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่งสบาย ทาวน์โฮมสมัยใหม่ได้รับการออกแบบในพื้นที่ซึ่งเปิดใช้ร่วมกันได้เลือกชุดโซฟารูปตัวแอลที่เหมาะกับการจัดเข้ามุม ทำให้ห้องนั่งเล่นดูเป็นสัดส่วนตรงข้ามผนัง เพิ่มลวดลายให้ดูมีมิติ

มุมทานอาหาร & ครัวในบ้าน

 สำหรับบ้านทาวน์โฮมมักจะจัดวางห้องรับประทานอาหารให้เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นและห้องครัว โต๊ะอาหารควรเลือกเป็นโต๊ะขนาดไม่ใหญ่มาก รองรับสมาชิกได้ประมาณ 4 คน อาจมีเก้าอี้สำรองอีก 2 ตัวสำหรับวางในตำแหน่งหัวและท้าย ติดตั้งตู้แขวนเพิ่มเติมทั้งแบบบิ้วอินหรือแบบสำเร็จรูปเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยเก็บของในครัวได้มากขึ้น

Bedroom & Living Space

 นิยมออกแบบให้มี 3 ห้องนอน แบ่งเป็นห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ห้องนอนเล็กไม่ต้องใช้ห้องนอน ผู้อ่านอาจนำไปใช้กับห้องอื่น ๆ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว ห้องทำงาน ห้องสวดมนต์ ฯลฯ และสำหรับห้องนอนใหญ่พื้นที่ใช้สอยที่แยกส่วนชัดเจนสามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้ นอกจากนี้หากมีพื้นที่เพียงพอก็สามารถใช้โซนเล็ก ๆ ข้างห้องน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ได้ ดีกว่าการซื้อตู้เสื้อผ้าซึ่งใช้พื้นที่

สวนหน้าบ้านเหมาะสำหรับทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้างหน่อย หรือบ้านที่มีรถเพียงคันเดียว สิ่งนี้จะเพิ่มพื้นที่ว่าง และแม้แต่พื้นที่เล็ก ๆ ก็สามารถช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้ อาจจัดเป็นสวนแนวตั้ง สวนสระน้ำ สวนนั่งเล่น แล้วแต่ไลฟ์สไตล์

Related Post