Milehighhomeguide.com รีวิวที่พัก ราคาประหยัด คอนโดมิเนียม เจริญกรุง คอนโดมิเนียม เดินทางสะดวกเชื่อมต่อเส้นทางไปยังโซนต่าง  ๆ  

เจริญกรุง คอนโดมิเนียม เดินทางสะดวกเชื่อมต่อเส้นทางไปยังโซนต่าง  ๆ  

เจริญกรุง คอนโดมิเนียม เดินทางสะดวกเชื่อมต่อเส้นทางไปยังโซนต่าง  ๆ   post thumbnail image

เจริญกรุง ถนนสายแรกในประเทศไทยที่ตัดผ่านพระนครในสมัยรัชกาลที่ 4 ในอดีตมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมากในฐานะถนนสายเศรษฐกิจที่ครอบคลุมพื้นที่สำคัญเช่นโซน CBD ดั้งเดิม ปัจจุบันสามารถเชื่อมต่อเส้นทางไปยังโซนต่าง  ๆ  เช่น สีลม สาทร สุรวงศ์ สุรศักดิ์ สี่พระยา รวมถึงใกล้ท่าเรือหลายแห่ง การเข้าถึงศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่นี้ทำให้เจริญกรุงเป็นสถานที่ที่น่าอยู่ อีกทั้งบริเวณนี้ยังคงบรรยากาศของชุมชนร่วมสมัยที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมไทยสมัยเก่าและการพัฒนาสมัยใหม่เข้ากันได้อย่างลงตัวสะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นทั้งที่มีอยู่ในชุมชนและการเข้ามาของคนใหม่ ๆ 

ถ้าพูดถึงย่านเจริญกรุง หลาย ๆ  คนคงนึกถึงเอเชียทีคริเวอร์ฟร้อนท์ จุดสังเกตที่สำคัญที่สุดในบริเวณนี้คือตลาดกลางคืนริมแม่น้ำขนาดใหญ่ ภายในมีทั้งร้านนั่งชิลล์ ร้านอาหาร สินค้าหลากสไตล์ให้เลือกซื้อ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นขนาดยักษ์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนที่มาเยือนโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ย่านเจริญกรุงในปัจจุบัน

เจริญกรุง คอนโดมิเนียม ซึ่งนอกจากจะเป็นย่านโรงแรมหรู แหล่งค้าขาย จุดต่อรถ เรือ รถไฟฟ้าแล้วนั้น ด้วยอาคารเก่าแก่จำนวนมาก การย้าย TCDC ศูนย์กลางความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างพื้นที่บางส่วนของย่านนี้ให้เป็นสตรีทอาร์ต กลายเป็นพื้นที่ที่ดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้มาเยี่ยมชม

เช่นเดียวกับโซน 4 เมื่อมีเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดังเก่าที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำ บริเวณนี้พลุกพล่านมาก ส่วนบริเวณต่อไปมุ่งหน้าสู่ถนนตก มีโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์เป็นจุดดึงประชาชน และมีคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำเกิดขึ้นมากมาย

ราคาบ้าน-คอนโดฯ ในย่านเจริญกรุง คอนโดมิเนียม

ที่พักอาศัยที่พบในย่านเจริญกรุงส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์หรือตึกแถวดั้งเดิมของชุมชน หลายคนอาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายและมีอาชีพค้าขาย นอกจากนี้ยังมีโรงแรมที่มีชื่อเสียงและย่านการค้าอื่น ๆ  กระจายอยู่ตามถนนและริมแม่น้ำเจ้าพระยา ความนิยมของย่านทำให้ราคาที่ดินบนถนนเจริญกรุงและถนนเจริญนครพุ่งสูงขึ้น รอบล่าสุดอยู่ที่ตรว. เพิ่มขึ้นจากการประเมินรอบที่แล้วถึง 45% ราคาซื้อจริงสูงกว่านี้มาก ที่พักอาศัยที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่อยู่ในรูปของคอนโดมิเนียมสูงเพราะเหมาะสำหรับสร้างอาคารสูงบนพื้นที่จำกัด. ส่วนระดับบนราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5-3 แสนบาทต่อตร.ม.หรือประมาณ 4 ล้านบาทขึ้นไป

ราคาค่าเช่าในย่านเจริญกรุง คอนโดมิเนียม

คอนโดให้เช่า โครงการตั้งอยู่ในย่านเจริญกรุง ราคาเริ่มต้น ประมาณ 10,000-12,000 บาท ต่อเดือน สำหรับห้องสตูดิโอขนาดไม่เกิน 34 ตร.ม. อยู่ใกล้ถนนสายหลักและละแวกใกล้เคียง เช่น ถนนพระราม 3 ได้สะดวก จรัญสนิทวงศ์ ประชาราษฎร์สาย 2 พิบูลสงคราม และสนามบินน้ำ ส่วนทาวน์โฮมค่าเช่าเดือนเริ่มต้นที่ 23,000-35,000 บาท คนส่วนใหญ่ในย่านนี้ทำธุรกิจกับบริษัท พนักงาน และชาวต่างชาติ

การเดินทางในย่านเจริญกรุง

ตัวเลือกการเดินทางในย่าน ‘เจริญกรุง’

รถไฟฟ้า: รถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือ BTS สายสีลม เปิดให้บริการแล้ว เป็นเส้นทางจากบางหว้าไปวงเวียนใหญ่สะพานตากสินแล้วไปสนามกีฬาแห่งชาติ ตัดกับถนนเจริญกรุงบริเวณสถานีสะพานตากสินปัจจุบันสถานีสะพานตากสินเป็นทางเดียว รถไฟต้องรอซึ่งทำให้เกิดความไม่สะดวก จึงต้องขยายสถานีตากสินและติดตั้งรางที่ 2 ซึ่งต้องใช้พื้นที่บริเวณสะพานสาทรด้านในติดกับสถานี กว้างด้านละประมาณ 1.80 ม.

 ทางรถยนต์: ถนนสายหลักในย่านนี้คือถนนเจริญกรุงซึ่งมีเส้นทางค่อนข้างยาว ตัดกับถนนพระราม 3 ที่ถนนตก ตลอดแนวจากแม่น้ำเจ้าพระยาถึงพระนคร ระหว่างทางมีสภาพการจราจรที่แตกต่างกันก็จะยิ่งรถติดมาก หลายคนที่เข้ามาเที่ยวจึงไม่ค่อยนิยมนำรถมาเอง อาศัยเป็นระบบคมนาคมขนส่งอื่น  ๆ  แทนขับบนถนนเจริญกรุงได้สบาย ๆ  แต่เมื่อผ่านแยกที่ตัดกับถนนสีลมเข้าเมือง ถนนยิ่งแคบ ช่องจราจรยิ่งแคบลง

ทางพิเศษ: ทางด่วนที่ใกล้ที่สุดคือทางด่วนศรีรัช จุดเริ่มต้นอยู่ที่ถนนเจริญรัถที่ขนานกับถนนเจริญกรุงในตอนต้น จุดขึ้นลงอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์ เพียงประมาณ 600 เมตร ถือว่าสะดวกใช้ได้

รถเมล์: ตั้งแต่ต้นจนจบถนนเจริญกรุงมีป้ายรถเมล์ให้บริการมากมาย ยิ่งเข้าเขตพระนครรถเมล์สายหลักยิ่งบ่อย ปอ.1 ถนนตก-ท่าเตียน ปอ.35 ปอ.กรุงเทพ (ตลิ่งชัน)-วนสน ปอ.113 มีนบุรี-มีนบุรี หัวลำโพงรถเมล์สาย 163: พระราม 9 – สะพานกรุงเทพ – อู่พุทธมณฑล รถเมล์สาย 4 รถเมล์สาย 504: รังสิต – สะพานกรุงเทพ รถเมล์สาย 544: อู่บางขุนเทียน – ซอยดินไทย รถเมล์สาย 547: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ – ปอ.529 แสมดำ-สอ. ขนส่งผู้โดยสาร (จตุจักร)

โดยรวมแล้วการเดินทางในย่านเจริญกรุงถือว่าสะดวก แต่ก็ถือว่ามีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งรถราง และเรือ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าหากการขยายสถานีสะพานตากสินแล้วเสร็จ ไม่ต้องรอรถไฟฟ้าจะทำให้การเดินทางคล่องตัวยิ่งขึ้น หากใครที่กำลังวางแผนชื้อที่อยู่อาศัย เจริญกรุง คอนโดมิเนียม บอกเลยว่าสะดวกสบายแน่นอน

Related Post