Milehighhomeguide.com รีวิวที่พัก ราคาประหยัด บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ อยู่ทำเลไหน เลือกอย่างไรให้ถูกใจ

บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ อยู่ทำเลไหน เลือกอย่างไรให้ถูกใจ

บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ อยู่ทำเลไหน เลือกอย่างไรให้ถูกใจ post thumbnail image

บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ ถือเป็นบ้านเดี่ยวราคาถูกที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ แต่ยังเป็นบ้านเดี่ยวราคาระดับนี้อยู่หรือเปล่า โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ลองหาอ่านได้จากบทความนี้ พร้อมวิธีเลือกซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกให้ตรงใจคุณ

ลักษณะของบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้าน

มีทั้งแบบบ้านชั้นเดียวและสองชั้นให้เลือก หากเป็นโครงการใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการของรัฐ เช่น บ้านเอื้ออาทรหรือบ้านจากการเคหะแห่งชาติที่มักมีราคาไม่แพงและเอื้อต่อการมีบ้านเป็นของตนเองได้ง่ายโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย

บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ  เหมาะกับใคร

บ้านเดี่ยว มักมีเนื้อที่ไม่มากนัก จึงอาจเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคู่รักที่ไม่มีแผนจะมีบุตร ซึ่งเหมาะกับพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ซึ่งอาจมีความเป็นส่วนตัวน้อยกว่าจึงไม่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกมาก ๆ

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในเขตชานเมืองกรุงเทพฯ หรือปริมณฑลมากกว่าคนที่ทำงานใจกลางเมือง เพราะ บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้าน มักอยู่ในเขตชานเมืองกรุงเทพฯ และจังหวัดหลักในบริเวณใกล้เคียง

บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ อยู่ทำเลไหน

จากราคาที่ดินที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวในทำเลใจกลางเมืองทำได้ยากมาก หรือหากมีก็ราคาสูงมาก ทำให้บ้านเดี่ยวราคาเอื้อมถึงได้มักกระจายตัวออกไปสู่พื้นที่ชานเมืองกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล เช่นเดียวกับโครงการบ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ

  • หนองจอกเป็นเขตชานเมืองกรุงเทพมหานคร ติดกับ เขตคลองสามวา เขตมีนบุรี จังหวัดปทุมธานี และ จังหวัดฉะเชิงเทรา ยังมีที่ดินเปล่าเหลืออีกมากสำหรับการพัฒนาที่อยู่อาศัยและราคาที่ดินยังไม่ร้อนแรง บ้านเดี่ยวเป็นการลงทุนที่ดีในราคาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน ดังนั้นการเดินทางจึงอาศัยการขนส่งสาธารณะในรูปแบบอื่นหรือใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำในตัวเมือง
  • คลองสามวา เป็นเขตที่ติดกับเขตหนองจอก เขตสายไหม เขตมีนบุรี และจังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันยังมีที่ดินเปล่าเหลือให้พัฒนาอีกมากเช่นกัน แต่ยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน โดยใกล้สุด จะเป็นรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี นั้น

บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ ศุภาลัย เบลล่า วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 6

จุดเด่นของโครงการ ศุภาลัย เบลล่า วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 6

  • บ้านสวยคุณภาพศุภาลัย Best Quality & Design แบบบ้านทันสมัย Modern Style ตอบทุก Life Style ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด
  • ออกแบบโดยเน้นการประหยัดพลังงานด้วยหน้าต่างบานใหญ่ช่วยให้รับแสงธรรมชาติและลมพัดผ่านได้เป็นอย่างดีโครงการตั้งอยู่บนทำเลดีใกล้ทางด่วนกาญจนา เดินทางสะดวก และสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวรอบนอกฝั่งตะวันออก
  • รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ตลาดเศรษฐทรัพย์ ลำลูกกาคลอง 6 บิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 5 สนามบินดอนเมือง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น วิทยาเขตวัชรพล

บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้านจากโครงการรัฐ

ปัจจุบันมีหน่วยงานภาครัฐที่พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย หน่วยงานหลัก ได้แก่ การเคหะแห่งชาติ โดยมีราคาตั้งแต่ไม่ถึง 500,000 บาท ส่วนใหญ่เป็นโครงการคอนโดมิเนียม ส่วนที่เหลือจะเป็นโครงการทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด และบางส่วนก็เป็นบ้านเดี่ยวด้วย บ้านเดี่ยวตั้งอยู่ในเขตจังหวัดปริมณฑล และเกือบทุกจังหวัด เช่น

โครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชนปทุมธานี

โครงการเคหะชุมชนปทุมธานีและบริการชุมชน ตั้งอยู่ถนนเลียบคลอง 10 ฝั่งตะวันตก ตำบลบึงบา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี มีบ้านเดี่ยว เนื้อที่ 23.6 ตารางวา มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

คุณสามารถหาบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทได้เช่นกันได้จากบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ บสก. หรือที่รู้จักกันทั่วไปในอีกชื่อก็คือ “BAM” ซึ่งมีจุดเด่นคือ การบริหารจัดการทรัพย์สินด้อยคุณภาพให้กลับมามีมูลค่าอีกครั้งนำทรัพย์สินเก่ามาพัฒนา ปรับปรุง ซ่อมแซมให้ได้มาตรฐานสามารถจำหน่ายออกไปได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านมือสองบสก. ตึก คอนโด หรือแม้กระทั่งที่ดิน

จะเห็นได้ว่าบ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน กรุงเทพ  และแบบบ้านก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวมือสองหรือโครงการใหม่ แต่จะเลือกบ้านแบบไหนดี ผู้ซื้อจำเป็นจะต้องมีวินัยทางการเงิน โดยเฉพาะในภาวะที่เศรษฐกิจยังคงชะลอตัว และอยู่ในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นเช่นนี้

เคล็ดลับเลือกซื้อบ้านเดี่ยวโครงการไหนดี ?

หลายคนที่กำลังหาซื้อบ้านอาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกบ้านเดี่ยวโครงการไหนดี เพราะบ้าน มีโครงการมากมาย มีให้คุณเลือกมากมายจริง ๆ เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกบ้านที่เหมาะกับคุณมาฝาก

  • ทำเลที่ดีต้องเป็นทำเลที่ผู้อยู่อาศัยเดินทางได้สะดวก เช่น ใกล้ที่ทำงาน ใกล้โรงเรียนลูก ติดขนส่งสาธารณะ ติดถนนใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ใกล้ไม่ไกลฯลฯ
  • งบประมาณก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน คุณควรมีเงินออมอย่างน้อย 20% ของราคาบ้าน เพราะโดยทั่วไปธนาคารจะให้กู้ประมาณ 80% ของราคาบ้าน ไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณไม่ตอบโจทย์
  • ตำแหน่งของบ้าน แน่นอนว่าจะต้องมีบ้านในโครงการที่ติดสโมสร บ้านติดสวนหรือติดสระว่ายน้ำก็เหมาะแต่ก็ค่อนข้างขาดความเป็นส่วนตัวเช่นกัน
  • มั่นใจแล้วต้องตัดสินใจเลย หากคุณมั่นใจว่าบ้านหลังนี้ใช่สำหรับคุณและพร้อมจะซื้อต้องรีบตัดสินใจเพราะการรออาจทำให้บ้านหลุดมือได้ กลายเป็นว่าต้องมานั่งหาบ้านใหม่ เพราะเราเชื่อว่าการหาบ้านที่ใช่สำหรับบางคนอาจต้องใช้เวลาพอสมควร

Related Post